Home >> Chuyện Nghề,Top News >> Góc MC – Có thể bạn chưa biết ?

“Lần đó tôi làm MC tiệc cưới ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến màn trao nhẫn cưới, chú rể liên tục hỏi tôi là một chiếc nhẫn nữa đâu. Anh ấy nghi ngờ tôi lấy cắp”, anh Nguyễn Văn Minh chia sẻ.

Sự cố khiến cô dâu chú rể tái mặt ngày trọng đại

Qua nhiều cuộc hẹn, tôi có dịp được gặp anh Nguyễn Văn Minh (29 tuổi, ở Ba La, Hà Đông, Hà Nội). Anh Minh hiện là người dẫn chương trình đám cưới (MC), đồng thời anh cũng là chủ của một trung tâm đào tạo tiệc cưới tại Hà Nội. Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, anh Minh cho biết, cách đây 5 năm khi vẫn là sinh viên, anh tham gia nhiều hoạt động xã hội và chủ nhiệm câu lạc bộ dành cho sinh viên. Quá trình hoạt động xã hội đó đã cho anh sự hoạt ngôn, tự tin. Từ đó anh mạnh dạn đến với nghề MC.


 

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu tiệc cưới lớn, có rất nhiều máy quay, tôi không khỏi lo lắng, hồi hộp. Sau 3 – 5 lần đầu bị vấp, những lần sau tôi dần thuần thục hơn”, anh Minh nói.
Theo anh Minh, nghề MC vô cùng vất vả, đòi hỏi người dẫn chương trình luôn phải có kiến thức, kỹ năng và hơn hết là phải biết vượt lên chính bản thân mình.

Anh cũng chia sẻ thêm, ngoài làm MC tiệc cưới, anh còn tham gia dẫn các chương trình hội nghịm kỷ niệm, sinh nhật, khai trương, nhạc hội , Gala … Ở mỗi chương trình đều có những tình huống khiến anh nhớ mãi không quên.


Anh Nguyễn Văn Minh trong một lần làm MC đám cưới. Ảnh: NVCC

Cách đây 2 năm, tôi dẫn tiệc cưới cho một cặp đôi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến màn trao nhẫn cưới, lễ tân nhà hàng bê chiếc khay đựng nhẫn cưới ra. Theo thường lệ, tôi lấy 2 chiếc nhẫn đưa cho chú rể để thực hiện công việc trao nhẫn.

Bất ngờ chú rể liên tục nhìn về hướng hộp nhẫn và nhìn tôi, làm trững phần nghi lễ trao nhẫn đầy lãng mạn trên sân khấu, tôi hỏi nhẹ rồi chú rể cứ nhìn cuối cùng mới biết là  (chú rể chuẩn bị 3 chiếc nhẫn trong hộp nhẫn, trong đó có 2 chiếc là nhẫn cưới và 1 chiếc là nhẫn đính hôn nhưng anh Minh chỉ nhìn thấy 2 chiếc nhẫn theo thường lệ – PV).

thấy tình huống trững lại như vậy a Minh ngay lập tức nói nhỏ với chú rể, xin phép anh tiếp tục làm lễ sau khi nghi lễ xong e sẽ chịu trách nhiệm và tìm giúp a chiếc nhẫn còn lại. Sau khi MC nói vậy chú rể mới quay ra thực hiện phần nghi lễ của chương trình. 

Ban đầu do không biết chú rể chuẩn bị thêm nhẫn đính hôn nữa nên tôi cứ nghĩ chỉ có 2 chiếc nhẫn mà không để ý đến chiếc kia, hóa ra còn một chiếc nhẫn phía dưới hộp nhẫn. Sau chương trình a Minh có gặp chú rể và chia sẻ về câu chuyện.

lúc đố, chú rể biết mình sai nên nói lời xin lỗi. Cuối cùng, tôi cũng đồng ý cho qua để tiệc vui được tiếp tục".


MC Văn Minh cho biết, trong những tháng cao điểm mùa cưới, thu nhập của anh khá ổn định: NVCC

Một vụ việc khác cũng để lại ấn tượng trong anh Minh là khi anh dẫn đám cưới cho một cặp đôi ở Thanh Hóa. Khi tiệc cưới cũng gần kết thúc là lúc anh phải vội vàng bỏ micro cứu người.

“Đó là một vụ việc xảy ra cách đây 3 năm. Không khí tiệc cưới lúc đó vô cùng vui vẻ. Màn trao nhẫn cưới vừa xong thì cũng là lúc tôi phát hiện bên kia đường có một vụ tai nạn vừa xảy ra.Tiếng va chạm làm nhiều người giật mình và chạy ra., tôi bỏ micro xuống và chạy về phía bên đường. 

Theo đó, một nam thanh niên say rượu đi ngược chiều  với tốc độ cao đâm phải cô gái đang đi bên đường. Cú va chạm mạnh khiến cho hai chiếc xe máy bị dập nát, còn cô gái trẻ ngất đi.

Tôi và vài người nhanh chóng gọi taxi rồi đưa nạn nhân đến bệnh viện cách đó khoảng 8 km. Vào đến phòng cấp cứu, nghe bác sĩ nhận định sức khỏe của cô ấy không sao tôi mới yên tâm đi. Tôi trở về  đến nơi thì quan khách đến dự tiệc cưới cũng đã tàn”, anh Minh kể.

Nam MC cũng chia sẻ, tại sao lại dám đưa một người mà không biết họ còn sống hay đã chết, vì cú va chạm rất mạnh. Tôi đã từng chứng kiến nhiều vụ va chạm như vậy ( Vì nhà tôi ngoài mặt đường ) từ trước kia. Thực sự thấy nhiều vụ chỉ vì chậm chễ mà đánh mất đi tính mạng của một người. Mắc dù rất sợ nhưng khi thấy bất kỳ ai gặp nạn tôi sẽ giúp và cố gắng trong khả năng của mình. MC Văn Minh kể

Hiện nay MC Văn Minh rất thành công trong lĩnh vực MC dẫn chương trình, đặc biệt là lĩnh vực sự kiện. Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm. 

 

 

 

 

 

 

the author

  • Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ & Tổ Chức Sự Kiện Văn Minh
    VP: Tầng 11, Tòa nhà Ellipse, 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Top